Tin tức Sự kiện

CHÀNG BIÊN TẬP CÂY CỌ VÀNG JOS TUẤN DŨNG TÂM SỰ VỀ NGHỀ

Tốt nghiệp Khoa Văn, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn – Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh, chàng trai trẻ Jos Tuấn Dũng theo đuổi con đường biên tập chuyên nghiệp cho nhiều chương trình truyền hình đắt khách. Không dừng lại ở đó, anh tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực đạo diễn và hứa hẹn chuẩn bị cho ra mắt bộ phim đầu tay.

-Anh  bén duyên với nghề biên tập nội dung trong hoàn cảnh nào?

Vốn xuất thân là sinh viên Khoa Văn nên khả năng viết lách của tôi tạm ổn. Vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã ý thức được mình sẽ phát triển khả năng viết lách của mình thành nghề và nghề biên tập là mảnh đất tốt để tôi phát huy khả năng của mình.

Mới bắt đầu vào nghề, tôi được trải nghiệm trong môi trường báo chí chuyên mục showbiz, có thể nói môi trường báo giúp tôi va chạm với showbiz một cách rõ nét hơn. Tiếp đến tôi có 1 khoảng thời gian làm Biên tập xuất bản cho 1 số tạp chí du lịch nổi tiếng trong nước, tại đây đã rèn luyện cho tôi tính kỹ luật và độ chính xác cao, tôi cũng học hỏi rất nhiều trong môi trường này.

Cho đến khi tôi làm Biên tập Game show được phát trên kênh THVL thì lúc đó tôi như “cá gặp nước”. Tôi nhận ra đây đúng là lĩnh vực tôi yêu thích và muốn gắn bó. Những chương trình tôi làm Biên tập như: Người Nghệ sĩ Đa tài, 100 triệu 1 phút, Sàn đấu Danh hài, Bữa cơm Thiên đường, Kết nối Trái tim, Nhạc tình muôn thuở, Quý ông hoàn hảo…. Qua mỗi chương trình, tôi tự nhận thấy trình độ biên tập của mình nâng cao rõ rệt và cho đến nay tôi đã có hơn 3 năm làm nghề biên tập.

-Lăn  lộn trong nghề biên tập hơn 3 năm, anh cũng đã thấu hiểu được phần nào tính chất  của nghề. Vậy theo anh, yếu tố quan trọng nhất của người làm biên tập là gì?

Với tôi, tố chất để làm một Biên tập giỏi là phải nghiêm túc và đặt trọn trái tim của mình trong tất cả mọi vấn đề. Có những chương trình không phải là sở trường hay lĩnh vực mình yêu thích nhưng cũng phải có trách nhiệm và làm đến nơi đến chốn. Biết cách cân bằng cảm xúc và ứng biến linh hoạt trong mọi trường hợp. Nghề nào cũng có cái khó của nó quan trọng là ở thái độ của mình khi gặp phải những tình huống khó xử lý. Nếu bạn bình tĩnh, tự tin và quyết đoán thì giải quyết một cách nhanh gọn, nếu bạn chưa thật sự đủ 3 yếu tố trên thì việc gì cũng trở thành khó khăn cả.

-Được  biết anh đóng vai trò là biên tập nội dung cho Cuộc thi trang điểm toàn quốc  Cây Cọ Vàng 2017. Với một cuộc thi đã được tổ chức 4 mùa rất thành công với format  cố định khá chắc chắn. Vậy trong vai trò biên tập, bạn có chiến thuật gì để Cây  Cọ Vàng 2017 sẽ mang một luồng gió mới, khởi sắc hơn chương trình “mẹ”?

Quả thật, đây là một bài toán khó với tôi, tôi bị áp lực rất nhiều khi nhận làm chương trình Cây Cọ Vàng 2017. Đối với một chương trình đã có chỗ đứng khá vững chắc trong lĩnh vực làm đẹp thì áp lực tăng lên gấp bội. Xây dựng chương trình thế nào khiến khán giả cả nước hiểu hơn về những người chuyên viên làm đẹp, làm thế nào công chúng đón nhận chương trình tuy đã lâu nhưng vẫn bắt kịp với xu hướng là điều không dễ. Từ những thành công trước, Cây Cọ Vàng 2017 với chủ đề: Biến hóa và Bùng nổ, tôi và cả ekip quyết định chuyển thành format Truyền hình thực tế để khán giả có cái nhìn rõ nét hơn trong lĩnh vực làm đẹp. Với format mới, với một ekip tâm huyết chúng tôi cố gắng đưa đến khán giả 1 chương trình hấp dẫn, chuyên môn và chân thật nhất để mọi người hiểu, chia sẻ, đồng cảm nhiều hơn trong nghề được cho là “nhiều người chọn – nhưng kén người xem” này. Hứa hẹn đây là một món ăn tinh thần dành cho khán giả cả nước, một chương trình hoàn toàn mới trong năm 2017 dự kiến phát sóng vào tháng 9, 10 tới đây.

   

 -Không đơn thuần là biên tập nội dung mà trong cuộc thi Cây Cọ Vàng  2017, anh còn đóng vai trò định hướng thí sinh cách thể hiện thành công trên  sân khấu. Có phải đây là cơ duyên đưa anh đến với nghề đạo diễn?    

Vốn dĩ ngoài công việc biên tập tôi còn là 1 đạo diễn. Thật ra biên tập chỉ là mộtphần trong công việc của tôi, đạo diễn mới là “chén cơm” của tôi đấy (cười).Trước khi tham gia và nhận lời làm Cây Cọ Vàng 2017, tôi đã làm nhiều dự ánphim, MV, TVC cho một số nhãn hàng, ca sĩ, nhất là đạo diễn dàn dựng một số chương trình âm nhạc có thể kể đến như: Chuyện đời mẹ, Sony Show 2016, Kết nối trái tim,… Vàcũng nhân đây, tôi xin chia sẻ thêm vài dự án sẽ được trình làng trong năm 2018. Một chương trình thực tế dành cho sinh viên thuộc các trường đại học trong cả nước, đồng thời dự kiến sẽ ra mắt 1 bộ phim ngắn vô cùng hấp dẫn vào tháng 2/2018. Hy vọng khán giả sẽ ủng hộ, đón nhận một cách nồng nhiệt như chính tình cảm của tôi khi làm bất kỳ một sản phẩm nào gửi đến khán giả


Hy  vọng rằng với tinh thần cầu thị và trách nhiệm trong công việc, Jos Tuấn Dũng sẽ  tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong vai trò biên tập kiêm đạo diễn.

Photo: DuyAnh Vu

Make up: Thạnh Lê

Costume: DAVStudio

 Location: Lách Tách Zone

 

      

Gửi tin nhắn Facebook
TOP